trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô VinFast Fadil chạy lướt được rao bán với mức giá khó tin sau khi hãng bỏ mẫu

VinFast Fadil chạy lướt được rao bán với mức giá khó tin sau khi hãng bỏ mẫu

Sau khi hãng xe VinFast dừng sản xuất và kinh doanh các dòng xe xăng, mẫu ô tô Fadil thuộc phân khúc xe đô thị hạng A, nhiều người đã rao bán mẫu xe chạy lướt khoảng một vài ngàn km có giá bán ra chỉ hơn 300 triệu đồng, rẻ hơn giá bán ban đầu tới cả trăm triệu đồng.

Thời gian gần đây, sau khi hãng xe VinFast dừng sản xuất và kinh doanh các dòng xe xăng, trong đó có mẫu Fadil thuộc phân khúc xe đô thị hạng A, nhiều người đã rao bán lại mẫu xe này với giá rẻ đến bất ngờ.

Đặc biệt, không ít người mua xe Fadil đời 2022, chạy lướt khoảng trên dưới 1.000 km đã rao bán với giá chỉ khoảng 350 triệu đồng, dù trước đó chủ nhân đã bỏ thêm khá nhiều tiền để trang bị đủ "đồ chơi" như màn hình, camera hành trình, camera. Hoặc những chiếc Fadil đời 2021 bản cao cấp chạy khoảng 4.000 km được rao bán chỉ khoảng 360 triệu đồng.

Những chiếc đời cũ hơn hoặc có số km cao đang được rao bán với giá trên dưới 300 triệu đồng.

Fadil cũ có giá bán chỉ hơn 300 triệu đồng

Fadil cũ có giá bán chỉ hơn 300 triệu đồng

Thông tin từ trang mua bán Chợ Tốt Xe cho biết xe VinFast Fadil thời gian qua luôn nằm trong tốp những mẫu xe cũ được lựa chọn mua nhiều nhất thuộc phân khúc A và B. Trong đó, mẫu xe Fadil đời 2020 đang chiếm lĩnh nhiều bảng xếp hạng các xe bán chạy trên thị thường với giá bán khoảng 330 triệu đồng.

Ông Bùi Minh Thanh, chủ đại lý xe cũ ở thành phố Thủ Đức, TP HCM, cho biết mẫu xe Fadil trong đợt cuối bán ra thị trường có giá ưu đãi từ 330-390 triệu đồng tùy bản (chưa tính chi phí lăn bánh), nếu tính các chi phí đăng ký thì phải từ 380-440 triệu đồng/xe. Với giá xe cũ hiện nay người mua sẽ hưởng lợi ít nhất khoảng 50 triệu đồng.

Cũng theo ông Thanh, sở dĩ khách chọn mua xe Fadil cũ là do có mức giá hợp lý cũng như chế độ bảo hành, bảo dưỡng của hãng xe này công bố là "trọn đời" chukhông giới hạn năm. Từ đó, khách hàng yên tâm sử dụng các mẫu xe động cơ đốt trong của VinFast.

VinFast Fadil chính thức ra mắt người tiêu dùng trong nước vào ngày 20-11-2018 cùng với 2 mẫu xe LUX A2.0 và SA2.0. Góp mặt tại phân khúc xe hạng A, VinFast Fadil trở thành đối thủ đáng gờm của loạt cái tên đình đám như Kia Morning, Hyundai Grand i10 hay Toyota Wigo.

Hơn 3 năm xây dựng và phát triển, VinFast Fadil trở thành hiện tượng của làng ôtô khi sở hữu doanh số bán hàng dẫn đầu hãng cũng như toàn thị trường. Năm 2021, với 24.128 xe bán ra, tăng 33% so với năm 2020, VinFast Fadil đã chính thức đánh sập đế chế Vios tại thị trường Việt Nam suốt 7 năm.

Năm 2022, dù đã ngừng sản xuất từ giữa năm, lượng xe VinFast Fadil bán ra tới hết năm vẫn đạt tới 10.661 chiếc, đứng thứ 2 trong cùng phân khúc sau Hyundai i10 với 19.752 chiếc.

(Theo baomoi.com)