trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Huyndai tiết lộ các thông số kỹ thuật của Hyundai Kona chạy điện, xăng và bản hybrid

Huyndai tiết lộ các thông số kỹ thuật của Hyundai Kona chạy điện, xăng và bản hybrid

Mới đây, mẫu SUV Kona thế hệ thứ hai vừa được tiết lộ các thông số kỹ thuật về vận hành cũng như các trang bị ngoại thất và nội thất của xe về các phiên bản xăng, hybrid và chạy hoàn toàn bằng điện.

Hyundai đã vén màn mẫu SUV Kona thế hệ thứ hai vào tháng 12, nhưng nhà sản xuất ô tô khi đó chỉ tiết lộ thiết kế ngoại thất và nội thất. Giờ đây, Hyundai cuối cùng đã tiết lộ các thông số kỹ thuật của hệ thống truyền động của Kona điện.

Kona thế hệ thứ hai sẽ có sẵn các phiên bản xăng, hybrid và chạy hoàn toàn bằng điện.

Kona thế hệ thứ hai sẽ có sẵn các phiên bản xăng, hybrid và chạy hoàn toàn bằng điện. Ảnh: Autocarindia

Kona thế hệ thứ hai sẽ có sẵn các phiên bản xăng, hybrid và chạy hoàn toàn bằng điện. Ảnh: Autocarindia

Kona điện hiện sẽ có sẵn với hai tùy chọn hệ thống truyền động: phạm vi tiêu chuẩn và phạm vi dài. Đối với phạm vi tiêu chuẩn được trang bị pin 48,4 kWh và cung cấp năng lượng cho một động cơ điện tạo ra công suất 153 mã lực và mô-men xoắn cực đại 250 Nm. Phạm vi dài có pin 65,4 kWh lớn hơn, cung cấp năng lượng cho động cơ điện 215 mã lực và mô-men xoắn cực đại 255 Nm

Hyundai vẫn chưa trích dẫn phạm vi lái xe được công bố cho phạm vi tiêu chuẩn của Kona điện, nhưng cho biết biến thể tầm xa sẽ quay trở lại hơn 490 km trên chu trình WLTP. Kona điện mới cũng có khả năng nhiều tính năng như Ioniq 5.

Kona mới lấy ảnh hưởng thiết kế từ bản concept Hyundai Seven năm 2021. Nó có thanh đèn trước mỏng bao quanh, nắp ca-pô dạng vỏ sò và các đường nét thiết kế hầm hố chịu ảnh hưởng của địa hình. Tùy thuộc vào hệ truyền động được chọn, thiết kế cũng sẽ khác nhau.

Bên trong nội thất xe. Ảnh: Autocarindia

Bên trong nội thất xe. Ảnh: Autocarindia

EV có các chi tiết đồ họa pixel bên ngoài, trong khi các mẫu hybrid và xăng có các khe hút gió chức năng, lưới tản nhiệt và tấm trượt ở phía trước và phía sau. Đồ họa pixel và các đường nét sắc sảo khiến nó phù hợp với những chiếc SUV điện mới hơn của Hyundai như Ioniq 5, nhưng nó cũng có điểm tương đồng với chiếc xe mà nó thay thế bằng đèn pha LED chia đôi và cấu hình tổng thể của nó.

Nó dài hơn 150 mm so với Kona thế hệ trước (ở mức 4.355 mm), rộng hơn 25 mm và có chiều dài cơ sở dài hơn 60 mm. Hyundai cho biết, sự gia tăng kích thước này mang lại không gian sống tối đa trong cabin được tân trang lại, nơi có màn hình trình điều khiển kỹ thuật số bao quanh tương tự như Ioniq 5, ở dạng màn hình kép 12,3 inch. Những màn hình này đã được kết hợp với các nút vật lý để kiểm soát nhiệt độ bên trong xe.

Hyundai cũng đã tiết lộ danh sách trang bị trên Kona điện. Nó bao gồm hệ thống âm thanh Bose 8 loa, cốp sau chỉnh điện, màn hình hiển thị trên kính chắn gió, cập nhật qua mạng, công nghệ xe hơi được kết nối và toàn bộ bộ chức năng ADAS, bao gồm hỗ trợ giữ làn đường, chống mù hỗ trợ tránh va chạm tại chỗ, hỗ trợ giới hạn tốc độ thông minh, cảnh báo sự chú ý của người lái, hỗ trợ đèn pha, hỗ trợ tránh va chạm phía trước, v.v.

(Theo plo.vn)