trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Đại lý nhận cọc Honda BR-V, dự kiến giao xe trong quý III, cạnh tranh Mitsubishi Xpander

Đại lý nhận cọc Honda BR-V, dự kiến giao xe trong quý III, cạnh tranh Mitsubishi Xpander

Các đại lý ô tô Honda bắt đầu nhận đặt cọc mẫu xe MPV cỡ nhỏ 7 chỗ ngồi BR-V 2023 với giá dự kiến từ 600-700 triệu đồng sẽ giúp phân khúc trở nên sôi động hơn bên cạnh những cái tên như Mitsubishi Xpander hay Toyota Veloz Cross.

Đại lý đã bắt đầu nhận cọc Honda BR-V. Ảnh: detik.

Đại lý đã bắt đầu nhận cọc Honda BR-V. Ảnh: detik.

Trao đổi với Zing, nhân viên bán hàng tại một đại lý Honda ở TP.HCM xác nhận đã bắt đầu nhận cọc Honda BR-V từ khách hàng.

"Hiện khách hàng đã có thể đặt cọc cho Honda BR-V. Thời gian giao xe dự kiến vào khoảng quý III", nhân viên này cho biết.

Theo tìm hiểu của Zing, một số đại lý khác lại tiết lộ thời gian giao xe BR-V đến tay khách hàng có thể đến sớm hơn, rơi vào khoảng giữa năm nay.

Ở thời điểm hiện tại, giá bán của Honda BR-V tại Việt Nam vẫn còn là một ẩn số. Nhân viên tư vấn cũng không thể xác nhận mức giá cụ thể cho mẫu MPV này và chỉ đang nhận cọc 10-20 triệu đồng từ khách hàng để giữ chỗ.

Như Zing đã đưa tin trước đó, thông tin Honda BR-V được mở bán tại Việt Nam đã xuất hiện từ nửa cuối tháng 2. Ở thời điểm ấy, nhiều đại lý khẳng định xe đã cập cảng Việt Nam và chỉ chờ ngày ra mắt chính thức.

Honda BR-V sắp được mở bán tại Việt Nam. Ảnh: Honda Prospect Motor.

Honda BR-V sắp được mở bán tại Việt Nam. Ảnh: Honda Prospect Motor.

Nhiều nguồn tin xác nhận Honda BR-V sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia.

Thực tế vào hồi tháng 11/2022, nguồn tin từ Detik cho hay ông Yusak Billy - Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị của Honda Prospect Motor (HPM) - đã xác nhận mẫu MPV cỡ nhỏ này chỉ được sản xuất từ dây chuyền đặt tại Indonesia.

Hiện, trang chủ Honda vẫn chưa xác nhận bất kỳ thông tin nào liên quan đến sự hiện diện của Honda BR-V tại Việt Nam.

Tại Indonesia, Honda BR-V đang được mở bán với tổng cộng 4 phiên bản, giá niêm yết dao động trong khoảng 287-355 triệu rupiah, tương đương 451-557 triệu đồng. Phiên bản cao cấp nhất của Honda BR-V được hãng trang bị gói an toàn Honda Sensing.

Giá bán của Honda BR-V tại Việt Nam vẫn còn là ẩn số. Ảnh: Honda Prospect Motor.

Giá bán của Honda BR-V tại Việt Nam vẫn còn là ẩn số. Ảnh: Honda Prospect Motor.

Honda định vị BR-V thuộc phân khúc MPV bình dân. Do đó khi về Việt Nam, mẫu xe này sẽ phải cạnh tranh cùng Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz Cross cùng nhiều cái tên khác trong phân khúc MPV cỡ nhỏ.

Phần lớn những mẫu xe trong phân khúc này đang được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có Kia Carens, bộ đôi Toyota Veloz Cross/Avanza Premio cùng một lượng khá nhỏ Mitsubishi Xpander là đang được lắp ráp trong nước.

Năm ngoái, Mitsubishi Xpander là cái tên dẫn đầu phân khúc về doanh số khi đạt sức tiêu thụ 21.983 xe, bỏ xa doanh số 14.104 xe của Toyota Veloz Cross.

Sau 2 tháng đầu năm 2022, tổng lượng tiêu thụ của phân khúc MPV bình dân tại Việt Nam đạt 4.467 xe. Trong đó, doanh số của riêng Xpander đạt 2.156 xe, chiếm tỷ trọng 48,26% tổng doanh số toàn phân khúc.

(Theo doanhnghiepvn.vn)