trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Honda Elevate sẽ là đối thủ đe dọa vị thế Hyundai Creta và Seltos nếu được bán tại Việt Nam

Honda Elevate sẽ là đối thủ đe dọa vị thế Hyundai Creta và Seltos nếu được bán tại Việt Nam

Honda Elevate 2023 là biến thể SUV của Honda City mẫu xe mới nhất của thương hiệu Nhật Bản dự kiến sẽ được cho ra mắt vào tháng 6 và được bán tại thị trường Ấn Độ từ tháng 8 năm nay. Trong phân khúc SUV đô thị, Elevate 2023 sẽ phải cạnh tranh cùng Hyundai Creta hay Kia Seltos.

Trong tuần này, sự bổ sung mới nhất cho đội hình SUV Honda đã chính thức ra mắt với tên gọi Elevate. So với các đàn anh đi trước, Honda Elevate "một mình một kiểu" khi có tên gọi riêng thay vì nằm cùng series "R-V" nhưng cảm hứng thiết kế, nhìn chung, vẫn lấy từ cùng một nguồn.

Honda Elevate sẽ được mở bán ở nhiều quốc gia khác ngoài Ấn Độ.

Honda Elevate sẽ được mở bán ở nhiều quốc gia khác ngoài Ấn Độ.

Tại thị trường Ấn Độ, Honda Elevate sẽ cạnh tranh với những đối thủ đi trước khá sừng sỏ như Hyundai Creta hay Kia Seltos. Có khả năng không nhỏ mẫu xe này sẽ được Honda mang về thị trường Việt Nam đối đầu 2 dòng xe Hàn Quốc, vậy thông số tham khảo xe so với những người đi trước này ra sao?

Những thông số được so sánh bên dưới đều sẽ lấy bản động cơ ngang hàng của Kia Seltos và Hyundai Creta tại Việt Nam để tham khảo. Nguyên nhân là bởi Honda Elevate, trong tương lai gần, sẽ chỉ có một phiên bản truyền động. Phiên bản kế tiếp của xe sẽ là bản thuần điện ra mắt "trong vòng 3 năm tới" nên không tính vào diện này.

Về phương diện kích thước, Honda Elevate thuộc diện "một chín một mười" với Kia Seltos, đồng nghĩa đây cũng là một trong những mẫu xe lớn nhất trong phân khúc SUV cỡ nhỏ. Tuy nhiên, chiều dài cơ sở Elevate lớn hơn đồng nghĩa không gian dành cho khoang hành lý và hành khách hứa hẹn trội hơn.

Thông số Honda công bố cho xe cho thấy đúng là cốp sau mẫu xe mới nhỉnh hơn các đối thủ. Trong khi đó, không gian hàng ghế sau ra sao sẽ phải chờ khi dòng xe mới này ra mắt hoàn chỉnh mới có thể trải nghiệm và đánh giá được.

Nếu chỉ có duy nhất bản 121 mã lực, 145 Nm kèm hộp số sàn 6 cấp hoặc CVT tự động 7 cấp như tại Ấn Độ, Honda Elevate sẽ chỉ ngang hoặc kém hơn trước Kia Seltos. Ở thị trường Việt, bản thấp nhất của Seltos chạy máy 1.4L 138 mã lực, 242Nm đi kèm hộp số ly hợp kép 7 cấp - thông số trội hơn đáng kể Honda Elevate.

Tuy nhiên, bản cao cấp của mẫu xe Hàn Quốc chạy máy 1.6L 121 mã lực/151Nm đi kèm hộp số tự động 6 cấp lại có thông số khá ngang kèo đối thủ mới.

Trong khi đó so với Hyundai Creta, Honda Elevate có phần nhỉnh hơn. Mẫu xe Hàn Quốc này chạy máy 1.5L 115 mã lực, 144Nm đi kèm hộp số CVT thông minh tại Việt Nam.

Về giá tham khảo, Honda Elevate chưa được công bố biểu giá cụ thể. Ở thị trường trên, Hyundai Creta và Kia Seltos có giá khởi điểm giống nhau và báo giới nước này nhận định Honda Elevate sẽ đắt hơn những mẫu xe trên khoảng 10% (341,5 triệu đồng khởi điểm sau quy đổi so với khoảng 309,3 triệu).

(Nguồn: toquoc.vn