trang chủ tin tức xe Kinh nghiệm
Lý do nên bỏ ra 5 giây Lý do nên bỏ ra 5 giây "soi gầm" ô tô trước khi khởi hành?

Dù bận rộn đến đâu, bạn đừng bao giờ lên xe nổ máy và đi ngay mà nên quan sát một vòng quanh xe, gầm xe rồi mới lên xe nổ máy sẽ giúp bạn có một hành trình an tâm và an toàn hơn.

 • Ngủ trong ô tô tránh những ngày hè nắng nóng thế nào cho an toàn?
  Ngủ trong ô tô tránh những ngày hè nắng nóng thế nào cho an toàn?

  Nhiều người có thói quen ngủ trong xe ô tô mà không biết những nguy hiểm khôn lường đang chờ đón mình ở phía trước có thể dẫn đến tử vong.

 • 3 hạng mục cần bảo dưỡng ngay sau khi tậu ô tô cũ
  3 hạng mục cần bảo dưỡng ngay sau khi tậu ô tô cũ

  Mua ô tô đã qua sử dụng có thể là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền, tuy nhiên nhiều chủ xe sẽ cố gắng tiết kiệm và có xu hướng ít thay thế, bảo dưỡng trước khi bán. Do đó, sau khi mua bạn cần bảo dưỡng 3 hạng mục này để xe được an toàn nhất.

 • Những điều cần làm để chống nóng cho xe trong mùa hè nắng gắt
  Những điều cần làm để chống nóng cho xe trong mùa hè nắng gắt

  Trong điều kiện mùa hè thời tiết nắng gắt cùng nhiệt độ oi bức của tiết trời mùa hè, nhiệt độ ngoài trời có thể lên đến hơn 40 độ C có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến những bộ phận của xe như lốp, điều hòa, khoang lái… Vì thế các chủ xe cần trang bị thêm các phụ kiện và quan tâm nhiều hơn đến các hệ thống làm mát để tăng khả năng chống nóng cho xe khi mùa hè đang đến gần.

 • Kinh nghiệm cần lưu ý khi thay bộ phận giảm sóc ô tô
  Kinh nghiệm cần lưu ý khi thay bộ phận giảm sóc ô tô

  Khi nào cần thay bộ phận giảm xóc ô tô?

  Trong quá trình vận hành xe, không phải lúc nào bộ phận giảm xóc cũng đạt ngưỡng tuổi thọ như trên mới hỏng. Nếu chủ xe cảm thấy bộ phận giảm xóc xuất hiện một số dấu hiệu sau, hãy thay thế ngay:

 • Các phụ tùng xe hơi cần thay thế định kỳ
  Các phụ tùng xe hơi cần thay thế định kỳ

  Với mỗi chiếc xe, không phải cứ đổ xăng là có thể sử dụng mà người dùng cần phải nhớ các chu kỳ để thay thế một số bộ phận để có thể yên tâm vận hành, đồng thời kéo dài tuổi thọ của động cơ và các bộ phận khác.

 • Các nguyên nhân gây lật xe ô tô phổ biến
  Các nguyên nhân gây lật xe ô tô phổ biến

  Có nhiều nguyên nhân khiến ô tô bị lật, tuy các xe ngày nay có nhiều công nghệ an toàn hiện đại nhưng vẫn khó thể đảm bảo không bị lật.

 • Khi nào cần phải đại tu động cơ ô tô?
  Khi nào cần phải đại tu động cơ ô tô?

  Đại tu động cơ ô tô là công việc bắt buộc phải thực hiện đối với những chiếc xe đã sử dụng lâu năm. Vậy khi nào cần đại tu động cơ ô tô? Nguyên nhân phải thực hiện đại tu động cơ ô tô? Và chi phí đại tu động cơ ô tô bao nhiêu?