trang chủ tin tức xe Kinh nghiệm Những điều cần làm để chống nóng cho xe trong mùa hè nắng gắt

Những điều cần làm để chống nóng cho xe trong mùa hè nắng gắt

Trong điều kiện mùa hè thời tiết nắng gắt cùng nhiệt độ oi bức của tiết trời mùa hè, nhiệt độ ngoài trời có thể lên đến hơn 40 độ C có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến những bộ phận của xe như lốp, điều hòa, khoang lái… Vì thế các chủ xe cần trang bị thêm các phụ kiện và quan tâm nhiều hơn đến các hệ thống làm mát để tăng khả năng chống nóng cho xe khi mùa hè đang đến gần.

Thay phim cách nhiệt mới

Phim cách nhiệt cải thiện khả năng chống nóng cho xe một cách đáng kể.

Phim cách nhiệt cải thiện khả năng chống nóng cho xe một cách đáng kể.

Thông thường, tuổi thọ của một tấm phim cách nhiệt loại tốt thường từ 7-10 năm. Trong quá trình sử dụng qua nhiều năm, phim cách nhiệt sẽ chịu tác động của nhiệt độ, ánh nắng và các yếu tố bên ngoài gây suy giảm chất lượng của phim.

Vì vậy, nếu sử dụng lớp phim đó vượt quá mốc thời gian kể trên, bạn hãy cân nhắc đến việc thay thế lớp phim cũ bằng một lớp phim cách nhiệt mới có chất lượng tương tự. Điều này sẽ giúp việc chống nóng cho ô tô trở nên hiệu quả một cách đáng kể.

Giá dán phim cách nhiệt tùy thuộc vào kích thước và kiểu dáng của xe, trung bình dao động từ 8-10 triệu động cho loại phim tốt và từ 15-20 triệu đồng cho loại phim cao cấp.

Bạt che nắng

Bạt che nắng có hiệu quả với nắng chiếu thẳng đứng những ít tác dụng với ánh nắng chiếu xiên.

Bạt che nắng có hiệu quả với nắng chiếu thẳng đứng những ít tác dụng với ánh nắng chiếu xiên.

Cùng với phim cách nhiệt, nhiều người cũng có thể làm mát cho xe bằng việc sử dụng tấm bạt che nắng toàn xe, ô che nắng tự động đóng mở, ô che kính lái... trong trường hợp đỗ xe tại những khu vực không có bóng râm.

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mua được những món đồ này tại các cửa hàng đồ chơi ô tô, trên các trang thương mại điện tử với giá bán khá rẻ, từ 80.000-150.000 đồng với ô che kính lái, từ 300.000-500.000 cho bạt che toàn xe.

Riêng ô che nắng gập tự động có giá khá đắt, từ 4-5 triệu đồng nên nếu có điều kiện thì bạn hãy sắm, còn không những tấm che giá rẻ cũng đã có thể đáp ứng được tiêu chí chống nóng cho xe.

Vệ sinh hệ thống điều hòa

Vệ sinh dàn điều hòa là việc nên làm mỗi khi mùa hè tới.

Vệ sinh dàn điều hòa là việc nên làm mỗi khi mùa hè tới.

Điều hòa ô tô là thứ duy nhất là cho không khí bên trong xe hạ nhiệt một cách nhanh nhất. Do đó, đây là thứ mà bạn cần chú ý kiểm tra khi mùa nắng nóng đang đến gần.

Bạn nên vệ sinh dàn lạnh 1 năm một lần trước thời điểm bắt đầu vào hè nếu bạn không có thói quen tắt điều hòa trước khi tắt máy, vệ sinh lọc gió, quạt gió.

Việc vệ sinh các bộ phận của hệ thống điều hòa sạch sẽ, thông thoáng sẽ giúp tăng hiệu quả làm mát cho xe của bạn. Chi phí cho mỗi lần vệ sinh hệ thống điều hòa dao động từ 500.000-700.000 đồng.

Lắp thêm đề nổ từ xa

Bộ đề nổ từ xa cho xe ô tô giờ có thể thực hiện qua ứng dụng trên điện thoại thông minh với khoảng cách 30m.

Bộ đề nổ từ xa cho xe ô tô giờ có thể thực hiện qua ứng dụng trên điện thoại thông minh với khoảng cách 30m.

Để làm mát cho xe nhanh và hiệu quả mà không cần phải đến gần xe, nhiều người đã lựa chọn giải pháp bằng cách lắp thêm bộ đề nổ từ xa. Khi đề nổ để động cơ hoạt động, hệ thống điều hòa cũng hoạt động theo giúp làm hạ nhiệt lượng khí nóng trong xe.

Hiện tại, các bộ đề nổ từ xa đều đã được lắp đặt theo dạng cắm jack nên khá an toàn đối với hệ thống điện. Giá của bộ phụ kiện này cũng không rẻ, từ 3,5-5 triệu đồng tùy thuộc vào cách khởi động từ chìa khóa hay từ điện thoại thông minh.

Dẫu vậy, tất cả các phụ kiện lắp đặt thêm đều không được nhà sản xuất khuyến khích. Để an toàn, bạn cần tìm tới các trung tâm độ xe có uy tín để thực hiện điều này.

Chọn chỗ đỗ xe trong bóng râm là cách chống nóng hiệu quả nhất và ít tốn kém chi phí.

Chọn chỗ đỗ xe trong bóng râm là cách chống nóng hiệu quả nhất và ít tốn kém chi phí.

Ngoài các cách làm kể trên, việc chọn một nơi có bóng mát để đỗ xe ngoài trời có lẽ là cách chống nóng hiệu quả nhất trong những ngày hè oi bức. Hãy chọn nhưng khu vực bóng đổ của các nhà cao tầng thay vì dưới tán cây để tránh hư hại đến lớp sơn xe của bạn do lá cây hoặc phân chim gây ra.

(Theo vietnamnet.vn)