trang chủ tin tức xe Kinh nghiệm 3 hạng mục cần bảo dưỡng ngay sau khi tậu ô tô cũ

3 hạng mục cần bảo dưỡng ngay sau khi tậu ô tô cũ

Mua ô tô đã qua sử dụng có thể là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền, tuy nhiên nhiều chủ xe sẽ cố gắng tiết kiệm và có xu hướng ít thay thế, bảo dưỡng trước khi bán. Do đó, sau khi mua bạn cần bảo dưỡng 3 hạng mục này để xe được an toàn nhất.

Dưới đây là ba hạng mục bảo dưỡng thiết yếu mà bạn nên làm sau khi mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng.

Thay bugi

Bugi là một bộ phận quan trọng trong hệ thống đánh lửa trên ô tô. Ảnh: Motorbiscuit.

Bugi là một bộ phận quan trọng trong hệ thống đánh lửa trên ô tô. Ảnh: Motorbiscuit.

Bugi là một bộ phận quan trọng trong hệ thống đánh lửa trên ô tô. Chúng đốt cháy nhiên liệu trong động cơ của xe, cho phép xe khởi động và chạy trơn tru.

Khi mua xe cũ bugi có thể bị bẩn và mòn theo thời gian, dẫn đến đánh lửa sai, tiết kiệm nhiên liệu kém và các vấn đề khác. Do đó, việc thay bugi thường xuyên là rất quan trọng để giúp xe của bạn luôn hoạt động tốt nhất.

Tùy thuộc vào nhãn hiệu và kiểu xe của bạn, bạn có thể cần phải thay bugi sau mỗi 30.000 100.000 dặm (48.000-160.000 km).

Các công ty như NGK đã khuyến nghị khoảng thời gian thay chúng. Tuy nhiên, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu cũ để biết khoảng thời gian bảo trì được khuyến nghị.

Thay dầu động cơ và dầu hộp số

Dầu là huyết mạch của động cơ và hộp số của ô tô. Ảnh: Motorbiscuit.

Dầu là huyết mạch của động cơ và hộp số của ô tô. Ảnh: Motorbiscuit.

Dầu là huyết mạch của động cơ và hộp số của ô tô. Nó bôi trơn các bộ phận chuyển động và giúp giữ cho chúng mát mẻ. Theo thời gian, dầu có thể bị nhiễm bẩn, mảnh vụn và các chất gây ô nhiễm khác, có thể gây hư hỏng động cơ và hộp số. Do đó, việc thay nhớt động cơ và hộp số thường xuyên là điều cần thiết.

Khi mua một chiếc xe cũ, bạn có thể không biết được chủ sở hữu cũ đã thay khi nào. Do đó, bạn nên thay dầu càng sớm càng tốt.

Hầu hết các thợ máy khuyên bạn nên thay dầu động cơ sau mỗi 3.000-5.000 dặm (4.800-8.000 km) và dầu hộp số sau mỗi 30.000-60.000 dặm (48.000-96.000 km). Tốt nhất là bạn nên kiểm tra các khoảng thời gian bảo trì thường xuyên.

Thay má phanh, rôto và chất lỏng

Khi mua xe cũ về cần thay má phanh, rôto và chất lỏng. Ảnh: Motorbiscuit.

Khi mua xe cũ về cần thay má phanh, rôto và chất lỏng. Ảnh: Motorbiscuit.

Phanh là một trong những tính năng an toàn quan trọng nhất của chiếc xe cũng như của người lái. Chúng cho phép bạn dừng lại nhanh chóng và tránh tai nạn.

Tuy nhiên, má phanh có thể bị mòn theo thời gian, làm giảm hiệu quả của chúng. Ngoài ra, rôto phanh có thể bị cong vênh hoặc hư hỏng, có thể gây ra rung động và tiếng ồn.

Cuối cùng là phải thay dầu phanh vì nó có thể bị nhiễm bẩn hoặc ở mức thấp, điều này có thể khiến phanh của xe bị hỏng.

Khi mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng, bạn có thể không biết lần cuối cùng người chủ cũ thay những bộ phận bảo dưỡng này là khi nào. Do đó, nhờ thợ máy kiểm tra chúng là một ý tưởng tuyệt vời.

Tùy thuộc vào tình trạng phanh của xe, bạn có thể cần phải thay thế các miếng đệm, rôto và chất lỏng. Giữ phanh của xe trong tình trạng tốt là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho bạn trên đường.

Tóm lại, khi mua một chiếc xe đã qua sử dụng có thể là một cách tuyệt vời trong chi tiêu. Tuy nhiên, thực hiện bảo dưỡng thường xuyên là rất quan trọng để giữ cho chiếc xe hoạt động tốt nhất. Từ đó bạn có thể đảm bảo chuyến đi của mình an toàn và đáng tin cậy.

(Nguồn: plo.vn)